Chúc mừng sinh nhật thành viên CLB - Tháng 01/2010

8/2 : Chúc mừng sinh nhật cô Việt Ngân - Cty TNHH XD TiLa.
---------------------------------------------------------------

Thứ Ba, ngày 21 tháng 7 năm 2009

Vì sao doanh nghiệp Cần Thơ mình không chịu nói?


Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ giám đốc và chủ doanh nghiệp do Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) chủ xướng bị đứt hơi nửa chừng. Lý do cũng chỉ vì doanh nghiệp mình “Không muốn nói!” (?). Khi tổ chức sinh hoạt này, CBA đã lắng nghe ý kiến của một số hội viên DN nhỏ muốn được giám đốc các công ty nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh chia sẻ những kinh nghiệm đó để hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đây quả thực là một nhu cầu hết sức chính đáng và hợp lý vì: (1) doanh nghiệp Cần Thơ mình đâu có dở, cũng kinh doanh, cũng thăng trầm, nhưng rồi cũng vượt qua và phát triển có thua gì ai đâu; (2) không ai hiểu mình hơn người Cần Thơ của mình nên chắc chắn những kinh nghiệm này sẽ hết sức thiết thực để đồng nghiệp có thể chia sẻ và tham khảo!

Vì vậy mà với sự hỗ trợ hết sức tích cực và nhiệt tình của Thư Viện TP Cần Thơ, CBA đã hình thành mỗi tháng một kỳ diễn đàn cho DN Cần Thơ gặp gỡ và trao đổi. Diễn đàn này hội viên CBA và doanh nghiệp Cần Thơ tham gia tự do, không đòi hỏi một chi phí hay điều kiện nào. Sinh hoạt này khời đầu từ tháng 3/09 với sự khai màn rất thành công với Chị Phạm Thị Việt Nga – Tổng giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang qua chủ đề “Chiến lược kinh doanh”. Hầu hết những người tham dự buổi đó rất ấn tượng với những chia sẻ về thành công và có cả thất bại của Chị Việt Nga- những câu chuyện kinh doanh rất đời thường. Tháng tư, diễn đàn mời được hai diễn giả là Anh Tăng Hồng, Chủ DNTN Cơ khí Sông Hậu, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội Cơ khí Đúc luyện kim, nói về vấn đề xử lý môi trường và tiết kiệm điện. Cũng trong buổi đó Anh Trần Nguyên Tuân, giám đốc Công ty TNHH CNTH và Truyền thông Tri thức Việt chia sẻ những lợi ích của công nghệ thông tin trong kinh doanh.

Tưởng rằng “đầu xuôi thì đuôi lọt”, ai ngờ cổ chai tắt nghẻn. CBA mời hoài không ai chịu nói tiếp. Các giám đốc mình dù kết quả đạt được rất cụ thể đáng phục, nhưng khi mời chia sẻ kinh nghiệm đều từ chối. CBA đành “bó tay!” và chắc là phải “đóng cửa” diễn đàn này thôi!

Rồi còn cái diễn đàn của Câu lạc bộ doanh nhân trên blog, xem ra cũng vắng vẻ như “chùa Bà Đanh”! Lần nào vào blog cũng chỉ thấy Trần Kim Đính! Đọc riết rồi thành quen, chưa cần đọc cũng biết người đưa lên là Trần Kim Đính. Còn các thành viên khác đâu rồi nhỉ? Nghe nói mọi người xôn xao muốn lập “chợ”, nhưng khi có chợ rồi thì đi đâu mất không thấy ai vào. Tối ngày chỉ có một người vừa mua vừa bán. Lâu lâu thấy có người hé cửa nhìn vào rồi chạy vội đi!

Không hiểu sao nữa?

Ngày 21/07/09
Nguyễn Mỹ Thuận
(đôi dòng cảm thán!)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét