Chúc mừng sinh nhật thành viên CLB - Tháng 01/2010

8/2 : Chúc mừng sinh nhật cô Việt Ngân - Cty TNHH XD TiLa.
---------------------------------------------------------------

Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2009

MUỐN thôi chưa đủ!!!

Có một sự thật rằng, ở xã hội chúng ta, bất kỳ ai cũng có vô số ước muốn: vật chất, tinh thần, thành công, hạnh phúc,… nhưng rất ít người đạt đến mức khao khát, bộc lộ ước muốn đó ra bằng hành động. Đó là bi kịch từ một nền tảng luôn đề cao sự ổn định (mà thật ra là sự ổn định giả tạo!).
Trong một chương trình dành cho sinh viên, tôi từng "kích động" các bạn trẻ bằng cách đưa ra câu hỏi: "Có ai muốn đổi tờ 20.000 lấy tờ 100.000 không?". Lần thứ nhất, khoảng một nửa đưa tay. Lần thứ hai, gần như toàn bộ khán phòng đồng loạt đưa tay. Tôi hỏi lần thứ ba mới có một bạn chạy lên và đổi tờ 20.000 với tôi. Lúc đó toàn bộ những bạn còn lại ồ lên tiếc nuối. Tôi tin rằng nếu làm bài test này cho cả xã hội thì 99% ngay lập tức sẽ nghi ngờ thậm chí chỉ trích hành động đó.
Nếu bạn muốn điều gì đó, tại sao phải ngần ngại thể hiện nó ra ngoài? Bạn mong chờ những người xung quanh tự động hiểu ý và đem lại cho bạn?
Abraham Lincoln từng nói "Bạn có thể có bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn thực sự muốn có nó. Bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn dự định làm nếu bạn giữ được khao khát đó trong mình với một mục đích nhất quán". Thử hình dung bạn đang ở trên máy bay và thấy khát nước. Lựa chọn của bạn là nhắm mắt tưởng tượng cô tiếp viên xinh đẹp sẽ mang nước đến hay mở lời yêu cầu được phục vụ?
Quách Tuấn Khanh (quachtuankhanh.net)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét